Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay

Bạn đừng nghĩ rằng tất cả người dùng đều sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao. Nếu trang web của bạn mất thời gian khá lâu để tải về thì khách hàng của bạn sẽ bỏ đi. Dĩ nhiên rồi vì ngay trong bản thân mình tôi cũng không thích điều đó. Vì vậy bạn phải làm hết khả năng để sao cho website của mình load nhanh chóng nhất có thể đó là điều rất quan trọng quyết định việc khách hàng có ghé thăm web của bạn hay không.

Với mục đích giúp bạn xây dựng và xem xét các yếu tố cản trở đến hiệu suất làm việc của website để làm sao cải thiện web tốt nhất để chúng load nhanh hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay.

Đây là một ý tưởng tốt giúp bạn sử dụng một số các công cụ kiểm tra tốc độ load của web để bạn có thể có cái nhìn bao quát nhất toàn bộ  các vấn đề về tốc độ load của web mình. Tất cả các công cụ check online này là miễn phí vậy tại sao chúng ta không thử?

Top 10 công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất hiện nay bao gồm:


 Page Speed Online là công cụ của Google để đo tốc độ load của website. Dựa trên sự thích nghi của các site trình duyệt phổ biến Google Chrome đã phát triển trong việc tìm kiếm rất nhanh và tuyệt vời. Page Speed phân tích hiệu suất của site dưới Web Performance Best Practices của Google (một bộ quy tắc để tối ưu hiệu suất front-end). Bạn sẽ có nhiều thông tin từ công cụ tiện dụng này bao gồm cả báo cáo cho thiết bị di động với hoạt động tốt nhất và cho ra hiệu suất tối ưu
Đây là công cụ kiểm tra tốc độ của website trực tuyến miễn phí của Pingdom là công cụ load toàn bộ cấu trúc html của một website cung cấp cho bạn một số báo cáo như là sự cố của mỗi đối tượng trên trang web như: hình ảnh, các style sheets và thư viện JavaScript…

Pingdom thống kê các báo cáo hữu ích như là phân tích trang, cung cấp thông tin về thời gian load, kích thước trang, số lượng object, dung lượng object…
Công cụ kiểm tra tốc độ website này của BrowserMob – 1 công ty cung cấp kiểm tra tốc độ load của website và dịch vụ kiểm soát của web. Công cụ này cung cấp cho bạn số lượng lớn thông tin về tốc độ load website của bạn như thời gian load trung bình, tổng trọng lượng trang và số lượng các đối tượng trong trang.

Công cụ thú vị này đọ hai website với nhau về thời gian tải, ví dụ bạn có thể tìm hiểu xem Google tải nhanh hơn so với Bing bằng cách sử dụng công cụ này. Nó là công cụ đơn giản dùng để so sánh xem website của bạn với website đối thủ cái nào load nhanh hơn. Công cụ mã nguồn mở này được tạo ra nhằm nâng cao tầm quan trọng của hoạt động web.
Công cụ seo trực tuyến tiện lợi này giúp kiểm tra tốc độ hiển thị của web trong các trình duyệt (Chrome, Firefox và IE) cung cấp cho bạn lựa chọn thực hiện khảo nghiệm tại nhiều địa điểm trên thế giới. Bên cạnh đó nó có các thiết lập nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet thông thường (ví dụ như DSL và 56K dial up) và chặn quảng cáo để bạn có thể nhìn thấy chi phí thực hiện các hoạt động quảng cáo trên trang web của bạn.
Công cụ kiểm tra tốc độ website đơn giản này phân tích kiểm tra tốc độ load của web đây là 1 trong công cụ lâu đời nhất với phiên bản đầu tiên của nó phát hành vào năm 2003. Với công cụ này bạn sẽ được biết các số liệu về kích thước , tài nguyên  và thời gian load của web. Đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn các khuyến nghị để bạn có thể cải thiện web tốt hơn.
Đây là phiên bản web cơ bản ứng dụng server mã nguồn mở cùng tên (Show Slow). Show Slow cho phép bạn thêm URL được theo dõi công khai và thường xuyên nắm bắt kết quả từ ba công cụ kiểm tra phổ biến: YSlow, Page Speed và dynaTrace. Công cụ này  yêu cầu bạn phải đăng ký.

  
Công cụ kiểm tra tốc độ load của web này hiển thị dữ liệu có liên quan đến thời gian diễn ra trên trang chẳng hạn như tổng thời gian load về, số lượng những kết nối được thực hiện, số lượng các yêu cầu thực hiện. Nó cũng có một số tính năng thuận lợi như khả năng chạy thử nghiệm ngay cả khi web có xác thực HTTP và khả năng mô phỏng các loại hình khác nhau của kết nối Internet.
Công cụ online miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về khả năng trang web của bạn giúp quản lý lưu lượng truy cập của website. Công cụ trực tuyến này có khả năng hiển thị dữ liệu bởi bản vẽ đồ thị như thời gian load của người dùng ( mô phỏng bởi máy ảo tự động). Nó có ích trong việc xem nên làm thế nào để server web của bạn được bền lâu để nó có thể nhanh chóng xử lý các yêu cầu của web
OctaGate SiteTimer là một công cụ trực tuyến khá đơn giản: nó sẽ hiện ra biểu đồ thanh với tất cả các đối tượng trên trang web. Nó chứa các thông tin như thời gian bắt đầu load về, thời gian kết thúc và thời gian cho mỗi lần. Công cụ này rất có lợi nó phát hiện rất nhanh các vấn đề trên web cản trở web của bạn khiến nó load chậm để bạn có thể tối ưu nó nhằm tăng tốc độ load của website.Với 10 công cụ kiểm tra tốc độ website này hi vọng bạn sẽ lựa chọn được công cụ thích hợp cho website bạn