Ảnh up lên Blogger bị biến sắc phải làm sao?

Nếu bạn thường xuyên tự up ảnh đặc biệt là ảnh đuôi .jqg, chắc là bạn sẽ gặp việc ảnh bị biến sắc trông khá xấu

Chắc hẳn mọi người dùng Blogger đôi khi sẽ gặp tình trạng ảnh sau khi up lên bị giảm chất lượng vốn có của nó, giảm ở đây là như thế nào? Ảnh mà bạn tải lên có để bị biến sắc, tối đi, mờ đi hoặc những cái tương tự. Điều này không những gây khó chịu cho chúng ta, mà đôi khi còn làm mất thiện cảm với người dùng do hình ảnh quá là "xấu". Hôm nay bài viết này mình xin chỉ ra lý do và hướng dẫn các bạn cách khác phục tính trạng khó chịu  này.


Khắc phục tình trạng ảnh bị giảm chất lượng sau khi up lên Blogger

Khắc phục tình trạng ảnh bị giảm chất lượng sau khi up lên Blogger

Hiện tại thì Blogger được liên kết với Google+, hình ảnh mà chúng ta tải lên Blogger để chèn vào bài viết thực chất được tải lên Google+. Vấn đề xảy ra cũng chính vì thế, thiết lập mặc định của Google+ là tự động điều chỉnh lại chất lượng hình ảnh được ta tải lên. Như vậy cách khắc phục đơn giản như sau, bạn vào trang cài đặt của Google+ với đường link sau:

https://plus.google.com/settings


Tùy chọn Google+

tại đây bạn kéo xuống tìm đến phần Ảnh và video → tại phần này bạn sẽ thấy tùy chọn Tự động sửa → Tắt nó đi và từ nay bạn không cần phải lo lắng đến việc tại ảnh lên bị biến đổi không như ảnh gốc nữa.


Tắt tự động chỉnh sửa hình ảnh Google+


Lời kết

Hầu hết ảnh tải lên tải lên bị biến đổi mà dễ nhận ra nhất hầu như đều là những ảnh JPG, ngoài việc tắt đi tùy chọn này, bạn có thể sử dụng ảnh PNG với chất lượng cao hơn và sử dụng các công cụ nén ảnh như Smush.it để giảm tải dung lượng của nó.

Đây là một thủ thuật nhỏ mà mình cảm thấy khá hữu ích, rất mong rằng bạn cũng sẽ cảm thấy như  vậy.